FTTH

FTTH được viết tắt từ Fiber To The Home, là mạng viễn thông có băng thông rộng bằng cáp quang được nối đến tận nhà để cung cấp các dịch vụ tốc độ cao như truyền hình, Internet tốc độ cao và điện thoại. Công nghệ này đang ngày càng trở nên phổ biến và được triển khai khá mạnh mẽ trên thế giới.

Chi tiết

CÔNG NGHỆ AON – PON VÀ XU THẾ PHÁT TRIỂN

Hiện nay đối với các tòa nhà có cấu trúc hỗn hợp với đa chức năng thì thường sử dụng 02 giải pháp mạng truy nhập quang cơ bản là mạng truy nhập quang tích cực AON và mạng truy nhập quang thụ động PON.

AON (Active Optical Network – mạng cáp quang chủ động) là kiến trúc mạng điểm – điểm (point to point); thông thường mỗi thuê bao có một đường cáp quang riêng chạy từ thiết bị trung tâm (Access Node) đến thuê bao (FTTH – Fiber to the Home).

PON (Passive Optical Network – mạng cáp quang thụ động) là kiến trúc mạng điểm – nhiều điểm (point to multipoint). Để giảm chi phí trên mỗi thuê bao, đường truyền chính sẽ đi từ thiết bị trung tâm OLT (Optical Line Termination) qua một thiết bị chia tín hiệu (Splitter) và từ thiết bị này mới kéo đến nhiều người dùng (qua bộ chia 32 – 64).

AON (Active Optical Network)

PON (Passive Optical Network)

Chi tiết

CÔNG NGHỆ XGPON

Chúng tôi lựa chọn công nghệ XGPON (Gigabit Passive Optical Network) là công nghệ mạng quang thụ động triển khai tại lớp truy nhập với tốc độ chiều Download đến 10 Gbps, tốc độ Upload đến 2,5 Gbps. XGPON kế thừa những đặc điểm vượt trội của công nghệ GPON và có bước cải tiến về tốc độ tại đầu cuối khách hàng, ĐÁP ỨNG DUNG LƯỢNG CHO TƯƠNG LAI.

Chi tiết

HỆ THỐNG IBS

Do đặc tính cản trở và hấp thụ sóng cao tần của các vật liệu dùng trong xây dựng tòa nhà, đặc biệt vật liệu nhẹ không nung, bê tông dẫn đến chất lượng sóng di dộng trong các tòa nhà cao trên 10 tầng rất yếu hoặc thậm chí không có. Các cuộc gọi thoại cơ bản nhất dùng sóng 2G bị chập chờn, rớt hoặc không gọi được. Thêm nữa, các nhu cầu dữ liệu của người dùng thông qua sóng 3G/4G phục vụ nhu cầu giải trí, tin tức như: mạng xã hội, video, âm nhạc, web, chia sẻ hình ảnh…. không thể đáp ứng được. 

Hệ thống In-building Solution (IBS)/In-building Coverage (IBC) là giải pháp nâng cao chất lượng sóng di dộng bên trong các tòa nhà cao tầng giải quyết các vấn đề nêu trên.